Ẩm thực Trung Hoa: Từ giờ bạn có thể ăn như Mao Trạch Đông

Tôi là Cris. Hôm nay, tôi nghĩ tôi sẽ thử điều gì đó mới mẻ. Gần đây tôi có nhờ khán giả trả lời khảo sát và 41,8% cho thấy các bạn khá hứng thú với ẩm thực Trung Hoa. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn về một món ăn nổi tiếng. Hôm nay tôi và Cici Li sẽ làm món thịt kho tàu.

Thịt kho tàu là món ăn ưa thích của người cầm lái vĩ đại, chủ tịch Mao Trạch Đông. Có rất nhiều phiên bản thịt kho tàu theo từng vùng miền. Tất cả chúng đều mềm và ngon. Mao Trạch Đông thích thịt kho tàu vị cay nhưng hôm nay Cici và tôi sẽ nấu theo kiểu khác, một kiểu thậm chí còn ngon hơn. Đây là kiểu nấu của tỉnh Triết Giang. Nó có một câu chuyện đằng sau liên quan tới nhà thơ Tô Đông Pha.

Một hôm Tô Đông Pha dặn đầu bếp của mình rằng ông muốn uống rượu cùng thịt. Nhưng đầu bếp của Tô Đông Pha hiểu nhầm và đã ướp rượu với thịt lợn trước khi nấu món thịt kho tàu. Đó là một sai lầm kỳ cục nhưng vô tình lại tạo nên một món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, thật tuyệt khi ta lại được tận hưởng sai lầm từ nhà thơ nghiện rượu. Vậy là chúng ta có món ăn Đông Pha nhục hay còn gọi là thịt kho Tô Đông Pha.

Leave A Reply

Your email address will not be published.