Đặc sản trứng luộc nước tiểu ở Chiết Giang, Trung Quốc

Trung quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với nền văn hóa thuộc hàng lâu đời nhất. Ở trung quốc có rất nhiều đặc sản lạ lùng, một trong số đó là món trứng luộc nước tiểu ở vùng Đông Dương, Chiết Giang. Món này có cái tên rất kêu là “Trứng đồng nam”, bởi nó được luộc trong nước tiểu của các bé trai.

Trứng luộc nước tiểu là một món ăn kỳ lạ, nhưng đã được người dân ở vùng Đông Dương sử dụng hàng ngàn năm qua như một vị thuốc chữa bệnh.

Việc sử dụng nước tiểu bé trai để luộc trứng gây nhiều tranh cãi trong giới Đông y Trung Quốc. Khoa học hiện đại đã chứng minh loại nước thải này không có giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, người dân Đông Dương – Chiết Giang lại ca ngợi món ăn này. Nhiều người tin rằng loại trứng luộc đặc biệt này cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, tăng tuần hoàn máu và giúp ngăn ngừa say nắng.

Một đầu bếp địa phương cho biết hàng ngày ông đều tới lấy nước tiểu ở các trường tiểu học. Trẻ em được hướng dẫn đi tiểu vào xô và được lấy “tươi” mỗi ngày. Chỉ có nước tiểu bé trai được sử dụng, đặc biệt tốt hơn cả là của những cậu bé dưới 10 tuổi.

Tại thành phố Đông Dương, hầu như mỗi gia đình đều ăn “trứng đồng nam” trong mỗi bữa ăn. Món ăn này được vô cùng ưa thích vì người dân ở đây cho rằng chúng tươi ngon và có vị mặn tự nhiên. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế Trung Quốc đã công khai bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh trong việc dùng nước tiểu để luộc trứng. Nhưng dù thế nào đi nữa, đây cũng là món ăn đi theo lịch sử cả ngàn năm và là một phần trong di sản ẩm thực độc đáo của người Trung Hoa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.