Cách làm món đậu sốt Tứ Xuyên

Cách làm đậu sốt Tứ Xuyên vừa đơn giản, vừa dễ ăn. Ai đã từng thưởng thức một lần cũng phải nhớ.


Đậu sốt Tứ Xuyên được biết đến là 1 trong 10 món ngon nổi tiếng của Trung Quốc với hương vị cay cay, thơm ngon, đậu phụ non mềm mịn, nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món đậu sốt Tứ Xuyên:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

– 100g thịt lợn  xay (hoặc thịt bò xay)

– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1 củ gừng

– 1g ớt bột

– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Bước 1: Băm nhỏ tỏi, gừng và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Bước 2: Cho sa tế, dầu mè và dầu hào vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút.

Bước 3: Tiếp theo Bạn cho thịt xay vào. Tùy vào khẩu vị ăn mà Bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé.

Bước 4: Đợi thịt se mặt lại, tơi ra và gần chín hẳn, bạn nhẹ tay cho đậu vào chảo kẻo đậu nát. Bạn đừng dùng đũa mà hãy lấy 2 tay lắc nhẹ chảo để đậu ngấm sốt cho đều, tránh chọc nát đậu non. Cho thêm một chút nước, vặn nhỏ lửa, đậy vung nấu thêm 3 – 5 phút nữa cho đậu mềm và ngấm sốt thật sâu, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, có thể cho thêm chút tiêu bột cho thơm nữa.

Món này phải ăn lúc còn nóng sốt, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon Bạn ạ, chỉ cần chan với cơm trắng thôi cũng ngon khó cưỡng rồi!

Kombo làm món đậu Tứ Xuyên này khá là khéo tay, đậu non vừa mềm mịn, vừa thanh ngọt như tan trong miệng thấm đẫm giữa làn sốt đỏ tươi, nhìn đã thấy ấm áp rồi. Trời lành lạnh như thế này, cứ múc một thìa đậu trắng non mềm như sữa được ướp trong lần sốt đỏ mời gọi, cắn 1 miếng thấy cay cay tê tê ấm sực, tỉnh táo cả người… Dù sốt cay tê lưỡi mà vẫn lưu luyến cái vị ngọt mềm của đậu, cứ muốn ăn tiếp mãi chẳng ngừng

Van Vu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.