Khám phá ẩm thực cung đình Trung Quốc

Có thể nói một trong những điều đem đến sự phát triển của ngành du lịch Trung Quốc chính là ẩm thực và không thể không kể đến chính là âm thực cung đình Trung Quốc. Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, từ thời phong kiến ẩm thực cung đình đã được biết đến bởi sự đa dang, phong phú và cách trình bày đẹp trong mối món ăn đem đến sự thích thú cũng như cảm giác ngon miệng cho người dùng.

 


Vậy ẩm thực cung đình Trung Quốc có gì độc đáo mà được nhiều người hưởng ứng đến vậy. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực cung đình chúng tôi đã đưa ra bài viết sau đây, hãy cùng theo dõi để biết được những điều thú vị nằm trong chính ẩm thực truyền thống này nhé.

Tìm hiểu về ẩm thực cung đình Trung Quốc

Ẩm thực cung đình được xem là sự kết hợp giữa nghệ thuật nấu nướng của nhiều vùng khác nhau. Chủ yếu là ẩm thực Sơn Đông và Giang Tô, có một điều đặc biệt là ẩm thực cung đình qua mỗi thời vua chúa lại có sự khác nhau. Từ xưa đến nay, văn hóa ẩm thực cung đình Trung Quốc đặc trưng bởi sự nghiêm ngặt, khắt khe và cầu kỳ ngay từ khâu chọn lọc nguyên liệu. Cũng chính vì điều này mà ẩm thực cung đình được đánh giá rất cao bởi tính cầu kì và bắt mắt, đem đến cho người dùng những cảm nhận tuyệt vời.


Khám phá ẩm thực cung đình Trung Quốc

Điều đặc biệt là qua mỗi triều đại thì ẩm thực cung đình lại có sự thay đổi tạo nên sự khác biệt. Thực đơn được tah đổi liên tục, dần cải tiến và hoàn thiện hơn. Ẩm thực cung đình ra đời từ thời nhà Chu, được tìm kiếm và tập hợp tất cả các món ăn ngon từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, đem đến một nghệ thuật các món ăn ngon, cũng chính vì điều này mà ẩm thực cung đìnhTrung Quốc đại diện cho các món ăn của triều đại đương thời. Không chỉ nối tiếng với những món ăn ngon tốt cho sức khỏe mà còn đem đến những giá trị ẩm thực đương thời

  • Ẩm thực cung đình thời nhà Minh

Mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực miền Nam Trung Quốc, đặc trưng này hình thành từ sở thích của vua Chu Nguyên CHương, một trong những vị vua sáng lập ra nhà Minh. Điểm đáng chú ý ở những món ăn trong thời đại này chú trọng rất nhiều đến sức khỏe và chú trọng đến các món ăn lành mạnh, thực đơn các món ăn được thay đổi mỗi ngày và không có sự trùng lặp, có thể nói với sự tìm tòi và nghiên cứu những món ăn trong thời nhà Minh đem đến cho người dùng những giá trị về mặt sức khỏe. Đặc biệt là nguyên liệu chính chủ yếu được sử dụng chính là ngũ cốc.

  • Ẩm thực cung đình thời nhà Thanh

Được phát triển dược trên ẩm thực truyền thống của người Mãn Châu và các món ăn sơn Đông. Ẩm thực cung đình nhà Thanh được thiết lập nên một hệ thống các món ăn đặc biệt, tốt cho sức khỏe của người dùng. Một trong những đại diện nổi tiếng mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực cung đình Trung Quốc ở thời nhà Thanh đó chính là Mãn Hãn Toàn Tịch, với 108 món ăn độc đáo được tổ chức trong 3 ngày với 6 bữa tiệc, đây còn được xem là một trong những đại tiệc lớn nhất lịch sử Trung Quốc.

Với những món ăn ngon giàu giá trị dinh dưỡng đã đem đến cho người ăn những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, cũng như giới thiệu ẩm thực cung đình Trung Quốc đến khắp mọi nơi. Trên đây là bài viết của chúng tôi về ẩm thực cung đình, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng ẩm thực độc đáo này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.