Món ngon Sủi cảo (bánh trẻo)

Nếu bạn đã từng cảm nhận vị thơm, ngọt, hơi thanh mát rất riêng của há cảo (bánh trẻo) Trung Quốc mà chưa biết công thức chuẩn vị truyền thống  thì đừng chần chừ học hỏi công thức dưới đây.

Cái lạnh của mùa đông Trung Quốc khiến loài rau dại mang tên tế thái mọc khắp mọi nơi. Rất ít người biết rằng hương vị đặc biệt tươi và bổ dưỡng của nó lại có giá trị cao trong ẩm thực. Tế thái được thu hoạch khi còn tươi cùng khoai lang tím để tạo nên món sủi cảo đặc biệt mang hương vị truyền thống này. Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm gừng, hành lá, thịt lợn và bột mỳ.

 

Cách làm như sau:

– Khoai lang tím thái vuông miếng nhỏ, ngâm ngập nước trong nửa giờ.

– Tế thái trần sơ nước sôi, vớt ra, trụng qua nước lạnh, bóp nhẹ cho ráo rồi cắt nhỏ. Thịt, hành và gừng băm nhỏ. Cuối cùng, trộn tất cả nguyên liệu này với 1 chút muối, dầu mè, nước tương cùng nửa lòng trắng trứng, để một lát cho hỗn hợp ngấm gia vị.

– Dùng một nửa số bột hòa cùng nước trắng, số còn lại hòa cùng nước đã ngâm khoai lang rồi nhào bột cho đủ độ.

– Bột trắng nhào thành sợ dài, cán bột tím và bao phía ngoài, cắt thành miếng đều và cán mỏng. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp nhân thịt, tế thái ở giữa, nặn để tạo năm cánh hoa liền nhau, mỗi cánh cắt ba nhát kéo.

– Đặt trên nồi hấp khoảng 20 phút và mang bầy trên đĩa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.