Những món ăn đặc sắc Trung Hoa dịp Tết cổ truyền

Chào các bạn khán giả, chú các bạn một năm mới tốt lành vạn sự như ý, mã đáo thành công.

Tôi là BEN. Mong muốn của các bạn năm mới là gì? Tôi năm nay sẽ được đón năm mới cùng các bạn Đài Loan. Đối với người phương tây chúng tôi, tết của người Hoa không chỉ có phong tục cổ truyền rất lý thú, mà còn một thứ rất quan trọng: Ẩm thực. Nhân dịp năm mới, chủ đề kỳ này chính là: Những món ăn Trung Hoa mà tôi yêu thích.

  1. Bánh bao:

Bánh bao là món điểm tâm rất nổi tiếng của cùng Giang Nam, Trung Quốc, còn được gọi là bánh màn thầu. Tuy nhỏ nhưng hương vị đậm đà, thấm qua lớp vỏ mỏng, đẫm trong nhân thịt tươi ngon và nước sốt. Theo chân những người sành ăn ra toàn thế giới, món ăn truyền thống đặc sắc này đã nổi tiếng khắp toàn cầu.

  1. Cá:

Là món ăn thường xuất hiện vào dịp đầu năm mới. Nó bắt nguồn từ câu thành ngữ: chúc năm mới dư dả, mỗi năm đều dư thừa ra một chút của người Trung Hoa xưa. Với món ăn được chế biến từ cá, thậm chí Ben có thể ăn hết cả đĩa mà không thấy chán. Vào bất kỳ một nhà hàng Trung Hoa nào để thưởng thức món ăn chế biến cầu kỳ này, biết đâu đấy, người thưởng thức có thể sẽ được dán ảnh kỉ niệm trên tường.

Leave A Reply

Your email address will not be published.