Một cảnh trong phim "Thực thần"

Những phim hay về ẩm thực Trung Quốc

Nếu bạn là một người đam mê, có hứng thú với nền ẩm thực Trung Quốc thì tuyệt đối không thể bỏ qua những bộ phim sau đây. Đó chính là những bộ phim hay về ẩm thực Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng xem qua nhé!

1.Ẩm thực nam nữ (1994):

Phim ẩm thực nam nữa

Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

“Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

2.Thực Thần (1996):

Một cảnh trong phim “Thực thần”

Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

Nhờ sự giúp đỡ của chị Gà tây, một người bán bánh mì ngoài chợ trời và là một người hâm mộ Thực Thần, Chu dần lấy lại được vị thế ở Hồng Kông, và đã đứng ra thách đấu với Đường Ngưu để giành lại vị trí cũ. Để luyện tay nghề, Chu quyết định tới chùa Thiếu Lâm để luyện công phu làm bếp.

“Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

3.Cuộc chiến ẩm thực – Đôi đũa mạ vàng (2014):

Poster của phim “Cuộc chiến ẩm thực”

Phim lấy bối cảnh đời Khang Hy và Ung chính nhà Thanh, là câu chuyện xoay quanh một thiên tài nấu ăn tên là Cao Thiên Bảo (Vương Tổ Lam) có tài năng biết được tên món ăn chỉ cần nếm qua một lần và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho vua. Thế là từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Hi vọng những bộ phim hay về ẩm thực Trung Quốc được giới thiệu ở  trên sẽ đem lại cho bạn những trải  nghiệm tuyệt vời khi xem!

Leave A Reply

Your email address will not be published.