Du lịch Phố tây Dương Sóc Trung Quốc

Dọc theo 84km sông Ly Giang chảy đoạn Quế Lâm là thị trấn Dương Sóc cổ kính và trầm mặc, là một nét chấm phá khác trong bức tranh “Thiên hạ đệ nhất cảnh quan”. 

Mỗi năm có đến hàng trăm ngàn du khách đến với Phố Tây, không phải tìm kiếm một khu phố với những ngôi nhà sang trọng, cửa hàng sáng choang đèn điện, hiện đại kiêu sa, mà nơi đây là không gian của những quán hàng ăn nhỏ xíu, chập chờn và lập lòe những chiếc đèn dầu, ghế bàn kê chông chênh nhưng ấm áp, để được tụm ba tụm năm ngắm cảnh thị trấn trong đêm tĩnh mịch, thưởng thức một cuộc sống thật chậm rãi, đơn sơ và giản dị.

Khu phố dài chỉ hơn 500m, mặt đường được lát bằng đá cẩm thạch, chỉ đủ để những gian hàng bằng gỗ bày biện hai bên đường đối diện, chừa thêm 1 lối đi nhỏ cho du khách có thể chậm rãi lựa chọn hàng hóa, ngồi uống tách trà, dùng tô mì nóng hổi. Du khách có thể thoải mái chọn đồ mà không hề có tiếng chèo kéo, nài nỉ, càu nhàu, chê bai của người bán, cảm giác thật thanh bình.

Những ngôi nhà ở đây dễ mang cho du khách cảm giác về một đời sống Trung Hoa từ thế kỷ 19 – 20 hoang sơ và mộc mạc với mái ngói đã phủ rêu xám, nhà gỗ, trước cửa treo đèn lồng. Dường như một cuộc sống khác, rất khác từ xã hội cổ xưa vẫn còn bám trụ được ở một thị trấn nhỏ bên dòng Ly Giang, để cho bất cứ ai hoài cổ có thể tìm về và thăng hoa những xúc cảm miên man.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.