Du Lịch thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc

Du Lịch thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc

Bắc Kinh là địa điểm hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng mà đây còn là khu trung tâm thương mại với nhiều trung tâm hàng hiệu nổi tiếng, giá cả phải chăng.

 

Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc và là thành phố lớn thứ nhì của đất nước này về dân số, sau Thượng Hải. Bắc Kinh được xem như trung tâm chính trị, văn hoá và giáo dục của Trung Quốc, trong khi Hồng Kông và Thượng Hải lại vượt trội trong lĩnh vực kinh tế.

 

Mùa thu là lựa chọn tốt nhất để đến với Bắc Kinh do thời tiết ôn hòa, ít du khách trong thành phố. Người bản xứ miêu tả về mùa này bằng câu “thiên cao, khí hòa” – trời cao, khí hậu ôn hòa mát mẻ. Mùa xuân không mấy thuận tiện để đi du lịch, mặc dù lượng du khách không lớn nhưng nhiều gió bụi gây cảm giác khó chịu cho khách du lịch.

 

 Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 có thể xem là mùa cao điểm, khách sạn nào cũng nâng giá và Vạn lý trường thành gần như không chịu nổi sức nặng của vô số du khách.

 

Mùa đông thì ngược lại hoàn toàn nhưng nếu bạn chịu được nhiệt độ lạnh thì đi du lịch Bắc Kinh vào mùa này cũng khá tuyệt, Bắc Kinh giống như của riêng bạn và nhiều khách sạn đưa ra chế độ giảm giá cực hấp dẫn vào mùa này.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THĂM QUAN HẤP DẪN TẠI BẮC KINH.

Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Ngự Hoa Viên, Thiên An Môn..

Du lịch Bắc Kinh khám phá ẩm thực tại đây cũng được xem như một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến đất nước này. Đặc biệt, ẩm thực nơi đây nổi bật với những món ăn đường phố bình dân, giản dị và có giá cả phù hợp với túi tiền.

Van Vu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.