Ghé thăm trấn Châu Trang

Châu Trang là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cách Thượng Hải khoảng 1 giờ xe chạy. Chỉ có khoảng 20.000 người sống tại đây. Nếp sống bình dị và không gian sống yên bình nơi đây đã rất hấp dẫn du khách bốn phương tới tham quan và cảm nhận.

Quay lại những năm tháng trong lịch sử, Châu Trang được thành lập trong thời kỳ Xuân Thu. Lúc sơ khởi Châu Trang có tên gọi là Yaocheng và một phần của Wu Kingdom. Mãi đến sau này được đổi tên thành Châu Trang sau khi đền Qianfu được thành lập vào năm 1086. Tính tới thời điểm hiện tại, Châu Trang đã có hơn 900 năm lịch sử và với vị trí chiến lược quan trọng trên hệ thống kênh rạch. Chính vì vậy, thị trấn Châu Trang đã phát triển thành một trung tâm thương mại và phân phối hàng hóa chính như lụa, thực phẩm và đồ thủ công mỹ nghệ.

Trước kia, Châu Trang đã từng là nơi buôn bán tấp nập của vùng Giang Nam. Tuy nhiên đến ngày nay, cảnh nhộn nhịp sầm uất đã không còn nữa, thay vào đó là bầu không khí cổ kính tĩnh lặng bao quanh những ngôi nhà cổ rêu phong.Thị trấn được bao quanh bởi dòng nước rất đẹp và tiêu biểu cho văn hóa Giang Nam. Dành thời gian để ngồi một vòng thuyền và ngắm cảnh thị trấn quả là tuyệt vời. Nước hồ trong veo in bóng trời thu xanh thăm thẳm. Thi thoảng du khách lại đón nhận những chiếc lá vàng rơi chầm chậm tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc. 

Châu Trang còn đẹp hơn khi có những cây cầu đá cong cong được chạm trổ chi tiết sinh động vắt ngang những dòng kênh. Hay những ngôi nhà cổ rêu phong tường trắng mái đen. Những con thuyền gỗ nhẹ trôi trên làn nước trong xanh dưới nhịp chèo khoan thai vang vọng đâu đó tiếng hát của những cô gái chèo thuyền trong không gian yên bình đến lạ.

Những buổi chiều ngồi thưởng thức trà chiều ở những gốc cổ thụ trong ngõ, ngắm những ánh vàng còn vương vấn chưa tắt hẳn, bạn sẽ cảm nhận được sự bình dị và yên ả của trị trấn cổ này. 

Châu Trang nổi tiếng với cây cầu mang tên Twin Bridges. Nó bao gồm hai cây cầu là cầu Shide và cầu Yongan, Twin Bridges đã được xây dựng dưới triều đại Hoàng đế Vạn Lịch vào giữa năm 1572 và 1620. Đền Quanfu là một ngôi chùa được xây dựng vào năm 1086, dưới thời nhà Tống (960-1279) và đã được mở rộng nhiều lần trong nhiều thế kỷ. Nằm trên vùng biển của hồ Nanhu ở phía Tây Nam thị trấn Châu Trang, đền thờ này là rất yên bình, tĩnh lặng. Ngôi đền này là tuyệt vời và có rất anh hùng trấn giữ Châu Trang.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.