Kinh nghiệm du lịch Tô Châu – Hàng Châu Trung Quốc

Nếu như trên có thiên đàng thì chốn trần thế này, nơi có thể sánh ngang với nó chỉ có thể là Tô Châu Hàng Châu mà thôi. Bởi nét ngây thơ và trù phú mà từ xa xưa, nơi đây đã luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca và ngày nay là điểm đến vô cùng hấp dẫn với nhiều lượt khách du lịch.

Cách thành phố Thượng Hải khoảng 30 phút di chuyển bằng tàu cao tốc, nằm ở hạ lưu sông Dương tử và tỉnh Giang Tô, Tô Châu gần gũi du khách bằng vẻ cổ kính êm đềm, những cây cầu đá hay cổ trấn hàng trăm năm tuổi. Tô Châu còn là cái nôi của một môn nhạc kịch và những làng nghề.

Tô Châu cũng được biết tới là khu của những nhà vườn cổ. Với lối kiến trúc điển hình của nghệ thuật tạo hình phương Đông, Tô Châu là nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến thăm.

 

Làng cổ Đông Loan và giếng cổ cũng là một trong những nơi để lại ấn tượng khó quên. Lắng mình trước không gian tĩnh mặc, thả hồn theo những con thuyền nhẹ trôi. Đâu đây còn có tiếng sáo của nghệ nhân qua đường. Bạn sẽ có cảm giác như cả một Tô Châu cổ kính thời xa xưa như đang ở trước mắt, như đang ở trong những bức họa xưa.

Từ Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cách để tới Tô Châu thông qua việc lựa chọn đường bay tới Thượng Hải trên trang travelus và di chuyển tiếp bằng tầu hỏa tới địa điểm này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.