Thăm quan Bến Thượng Hải

Vào những năm đầu thế kỷ 19, Bến Thượng Hải – The Bund – chỉ là một bến tàu hẹp và lầy lội bên bờ sông Hoàng Phố. Trong vòng 100 năm tiếp theo, những nhà đầu tư Âu – Mỹ đã biến nó thành một trong những đại lộ xa hoa nhất thế giới, thậm chí có phần còn lấn át nhiều con phố nổi tiếng phương Tây.

Sau nhiều thập niên bị bỏ mặc hậu chiến tranh, con phố khổng lồ này đã trở lại với vai trò phố thị sầm uất của mình. Phần lớn trong 52 công trình kiến trúc quan trọng nhất đã được phục hồi và con đường một thời đông nghẹt xe cộ đã được cải trang thành một đại lộ phù hợp cho khách bộ hành.

Bến Thượng Hải thường được gọi là “bảo tàng kiến trúc quốc tế” và cách tốt nhất để chiêm ngưỡng hết nét đẹp của con phố này là tham gia các tour đi bộ theo nhóm nhỏ hoặc tự mình khám phá với một quyển sách hướng dẫn bỏ túi. Nhiều tòa kiến trúc nổi tiếng ngày nay là trụ sở các ngân hàng, các sở giao dịch lớn; và một số khác đã trở thành những nhà hàng, cửa hàng thời trang, khách sạn, quán bar sang trọng bậc nhất của thành phố. Hãy thử ghé vào Jazz Bar tại Khách sạn Peace.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Charlie Chaplin, Noel Coward và Somerset Maugham đều đã từng mê đắm phong cách kiến trúc art deco sang trọng của khách sạn này. Hay dùng trà chiều tại quán bar sâ thượng của Khách sạn Swatch Art Palace ngay sát vách.

Bình minh lên, hãy cùng cư dân thành phố đi bộ hay tham gia lớp thái cực quyền bên bờ sông, sau đó dùng bữa sáng với những món điểm tâm nóng hổi. Hãy tham gia du thuyền ngắm cảnh trên sông để chiêm ngưỡng toàn cảnh Bến Thượng Hải, cầu Ngoại Bạch Độ và Công viên Hoàng Phố. Những du thuyền với hải trình dài hơn còn mang du khách đến đoạn “Tam Sắc Thủy” – tên gọi của điểm hợp lưu với 3 màu sắc khác nhau của sông Dương Tử, Hoàng Phố và biển Đông. Nhớ đường bỏ qua Bến Thượng Hải về đêm, khi những tòa nhà và cả đại lộ dọc bờ sông sáng rực ánh điện, lấp lánh đầy lãng mạn

Ga tàu điện ngầm gần Bến Thượng Hải nhất là Ga Phố Nam Kinh Đông (East Nanjing Road). Ngoài ra còn có phà chạy ngang sông và một đường hầm đi bộ dưới lòng sông nối giữa 2 bờ Bến Thượng Hải và Phố Đông.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.