Thăm Rừng nguyên sinh Trương Gia Giới

Rừng nguyên sinh Trương Gia Giới rộng khoảng 4.810ha nằm ở độ cao trên 1000m so với mực nước biển. Ở đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới vào năm 1992 và công nhận là Công viên địa chất Thế giới năm 2004.
Cả khu vực có kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, quanh năm luôn được sương mù bao phủ nên đã tạo cho nơi này có một khung cảnh tựa chốn bồng lai. 
 
 
 Rừng đá sa thạch là cảnh đẹp nổi tiếng nhất của vườn quốc gia thiên nhiên Trương Gia Giới. Đây là một quần thể núi đá cao vút, dựng sừng sững canh những vách núi đá đã tạo nên một khung cảnh nguyên sơ vô cùng ấn tượng cho du khách. Ở đây có khoảng 3.000 cột đá và vách núi với nhiều hình thù kì lạ, có cột đá cao đến 800m, xen kẽ giữa các cột đá và các khe núi là một hệ thống các hang động, suối nguồn, và những tán rừng nguyên sinh là nơi cư ngụ của hàng vạn loài thực vật ôn đới.
 
Toàn bộ cảnh quan tựa chốn bồng lai tiên cảnh của vườn quốc gia Trương Gia Giới có được là do quá trình kiến tạo địa chất phức tạp ở nơi đây qua nhiều lần nâng lên hạ xuống của vỏ Trái Đất, kèm theo đó là quá trình bào mòn và phong hóa. 
 Với hơn 800 mạch nước từ các ao, hồ, sông, suối, thác nước… phong phú đã giúp cho nơi đây chưa bao giờ gặp phải tình trạng thiếu nước vào mùa khô. Cùng thả mình cùng những con thuyền lênh đênh trên hồ Bảo Phong, bạn sẽ có cơ hội được đắm mình, chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp tựa như bức tranh sơn thủy của những rặng núi xanh ngắt 2 bên bờ và thác nước đổ rì rào xuống từ các sườn núi. 
 
 Ngoài ra thì đến Trương Gia Giới bạn không thể nào không nhắc đến núi Thiên Môn, là một trong những ngọn núi nổi tiếng và đặc biệt nhất ở nơi đây. Để lên núi bạn phải đi hết con đường dài 11km uốn lượn quanh núi, con đường này khá dốc và tăng độ cao từ 200m đến 1.300m với 99 khúc cua ngoằn ngoèo.
 
Hoặc chọn cách đơn giản hơn để lên núi là sử dụng cáp treo để ngắm nhìn toàn cảnh núi được trọn vẹn nhất. Khi đến được chân núi, bạn phải tiếp tục chinh phục 999 bậc thang để đến được Cổng trời.
 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.