Thiên đường du lịch Hàng Châu

 

Là một trong mười điểm du lịch hấp dẫn nhất của Trung Quốc, Hàng Châu – thủ phủ của tỉnh Triết Giang – chưa bao giờ khiến du khách phải thất vọng. Non nước hữu tình, phong cảnh nên thơ, thành phố Hàng Châu tựa như một bức tranh khổng lồ sống động, vừa mang vẻ đài ác kiêu sa của bậc danh môn khuê nữ, vừa ẩn chứa nét kiều diễm mềm mỏng của dân nữ xứ Giang Nam.

Điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua khi đến Hàng Châu là Hồ Tây – thiên đường dưới hạ giới.

Nằm ở phía Tây của Hàng Châu, Hồ Tây là hồ nước ngọt nổi tiếng mang nét đẹp cổ kính và lịch sử lâu đời, được Unessco công nhận là di sản thế giới vào năm 2011. Quả là “Trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng”.

Đây được ví là nơi hội tụ của văn hóa và lịch sử, cũng là nơi chứng giám cho tình yêu đậm sâu của Hứa Tiên và Bạch nương tử Bạch Xà.

Vào mùa thu, Hồ Tây đẹp như tranh vẽ, có màu xanh ngọc của nước hồ, chấm phớt đỏ của lá thu.

Đứng trên bờ Hồ Tây, hướng mắt ra xa, bạn sẽ thấy tòa tháp Lôi Phong lấp lo sau rặng cây.

Tháp Lôi Phong Tháp nằm ở phía Nam của Tây Hồ, được biết đến là nơi giam giữ Bạch xà trong truyền thuyết.

Sau khi thăm quan xong hai địa điểm nổi danh này, các bạn có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc taxi đến vườn quốc gia Xixi cách Hồ Tây 5km, được xem là cửa ngõ vào Trung Quốc ngày xưa.

Ngoài ra, Hàng Châu còn nức danh với nhiều công trình danh lam thắng cảnh khác. Chính bởi nét đẹp huyền ảo rất riêng, Hàng Châu luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi kỳ nghỉ.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.