Trùng Khánh mê cung lạc lối về

Quara, mạng hỏi đáp đã đặt ra một câu hỏi hết sức thú vị: những đất nước nào tôi không nên ghé thăm?. Cộng đồng người dùng đông đảo của Quara đã bàn tán rất sôi nổi. Nhiều bằng chứng khủng khiếp từ các quốc gia không nên ghé thăm đã được đưa ra từ chính cư dân của các nước này. Tuy nhiên, tiêu biểu nhất trong số này là câu trả lời dành cho những người tò mò về Trùng Khánh.

Trông từ xa, Trùng Khánh rất có dáng dấp của một dubai đang lên. Thế nhưng khách nước ngoài nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần lạc vào mê cung Trùng Khánh đến mức không tìm nổi đường về khách sạn.

Cho dù có google map hay bản đồ, bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được quy hoạch theo kiểu đa cấp này. Hình ảnh trong bộ phim kinh dị: vùng đất linh hồn của Nhật thực chất có thật ở Trùng Khánh. Và một đặc sản chỉ có duy nhất ở Trùng Khánh: đường sắt trên cao chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng.

Đến nơi đây, bạn sẽ phải quen với việc tàu chạy vùn vụt trên đầu suốt ngày, đường sá mắc chồng lên nhau như mạng nhện. Nếu bạn dạo chơi trên một quảng trường, bạn có thể nghĩ rằng mình đang ở tầng trệt rồi đấy cho đến khi bạn phát hiện còn hẳn chục tầng nữa dưới chân. Các tòa nhà chung cư cũ mới mọc lên san sát và cáp treo ngay trong trung tâm thành phố.

Leave A Reply

Your email address will not be published.