Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu vẫn đẹp sau thiên tai

Mặc dù vẫn chưa khắc phục được những thiệt hại nặng nề do trận động đất mạnh 7 độ Richter gây ra hồi tháng 8 vừa qua, nhưng khu thắng cảnh Cửu Trại Câu vẫn đẹp động lòng người, đặc biệt là trong tiết trời mùa thu se lạnh hiện tại.

 
 

Thời tiết đầu tháng 11 se lạnh, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu nổi tiếng đang ở trong thời kỳ tuyệt đẹp, tuy nhiên khác với cảnh tượng nườm nượp du khách như mọi năm, mùa thu này “thiên đường hạ giới” lại trở nên vắng tanh vắng ngắt vì đã bị đóng cửa sau trận động đất kinh hoàng ngày 8/8.

Trận động đất mạnh 7 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như cảnh quan của tỉnh Tứ Xuyên, trong đó có khu thắng cảnh Cửu Trại Câu.

Và khu du lịch nổi tiếng được mệnh danh là “thiên đường hạ giới” của Trung Quốc đã phải đóng cửa không tiếp du khách kể từ ngày 9/8.

Đến nay, đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra thảm họa, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu đã dần dần khôi phục được một số cảnh quan. Tuy phá hủy nhiều phong cảnh, nhưng trận động đất kinh hoàng cũng hình thành thêm nhiều thác nước mới tại địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Tứ Xuyên.

Hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tích cực đánh giá, bài trừ các mối nguy hiểm kề cận trong khu thắng cảnh tuyệt đẹp này.

Các hoạt động tu sửa chính thức vẫn chưa diễn ra. Được biết, mới đây tỉnh Tứ Xuyên đã đưa ra kế hoạch khôi phục khu thắng cảnh Cửu Trại Câu trong vòng 3 năm và dự tính đến năm 2019 sẽ chính thức mở cửa trở lại.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.