Một người đàn ông trong lễ hội

Hành xác – Lễ hội kinh dị ở Trung Quốc

Bạn đã biết đến một lễ hội lạ ở Trung Quốc chưa? Đó là lễ hội hành xác. Đây được xem là một lễ hội kinh dị ở Trung Quốc và trên thế giới. Vì sao như vậy? Bài viết dưới đây sẽ trình bày cụ thể.

Một người đàn ông trong lễ hội

Lịch sử hình thành lễ hội hành xác ở Trung Quốc

Lễ hội hành xác là một nghi lễ có từ 1800 năm trước và đã bị rất nhiều người lên tiếng phản đối, trong đó có cả các nhà chức trách. Nhưng bất chấp điều đó, lễ hội vẫn tiếp tục được diễn ra bởi những tín đồ mê tín. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng tức là 15 tháng 1 âm lịch hàng năm. Địa điểm diễn ra là ở những ngôi làng dọc sông Hoàng Hà.

Thực tế thì mục đích của lễ hội hoàn thoàn mang một ý nghĩa tốt đẹp. Đó là tất cả mọi người tham gia đều có chung một tấm lòng thành kính, mong muốn cầu khẩn các vị thần cho dân chúng một năm mới may mắn, nhiều thành công và xua tan đi những cái ác.

Thế nhưng đây vẫn được xem là một nghi lễ mang tính mê tín dị đoan nhất và cần phải được hủy bỏ ngay lập tức vì nó quá kinh dị và hãi hùng. Bởi trong lễ hội người xem sẽ chứng kiến toàn bộ cảnh máu me rất ghê sợ của người tham gia.

Sự kinh dị của lễ hội hành xác

Cảnh tượng hãi hùng

Lễ hội hành xác này còn có một tên gọi khác là nghi lễ Zha Ma Jiao. Trong đó tất cả những người đàn ông khi tham gia nghi lễ đều phải mặc một bộ trang phục vô cùng đặc biệt, trên khuôn mặt luôn phải vẽ những hình thù màu xanh, đỏ, vàng trông rất đáng sợ. Nhưng đó không phải là điều kinh dị nhất gây sự hãi hùng, tò mò cho người xem.

Vấn đề thực sự gây sốc đối với tất cả mọi người đó là những người đàn ông trực tiếp tham gia nghi lễ đều phải tự mình cầm một thanh kim loại có độ rắn chắc và thật sắc nhọn rồi đâm xuyên qua má mình trong tiếng reo hò cổ vũ nồng nhiệt của người xem. Đây quả thực là một cảnh tượng quá ghê rợn, bởi người tham gia nghi lễ phải trải qua một cảm giác cực kì đau đớn, tựa hồ như dao đâm vậy. Không chỉ thế nếu ai mà đâm càng nhanh, càng mạnh và lỗ đâm càng lớn thì người đó sẽ được đám đông tán dương hết lời.

Ngoài ra khi xem cảnh tượng này mọi người sẽ thấy thật xót xa khi  máu của người chơi đổ ra đỏ thẫm ướt cả áo. Nước mắt của họ cũng chảy tràn trề, mồ hôi vã ra từng giọt, mắt trợn tròn , khuôn mặt đỏ au và hằn lên mộ sự đau đớn tột độ.

Bên cạnh đó một số người khi tham gia chơi xong, vết thương bị nhiễm trùng còn có thể dẫn tới mất mạng. Nhưng đó lại là điều gây sự thu hút và hiếu kì của người chơi. Bởi đây là cơ hội để họ có thể chứng minh được lòng dũng cảm và sự gan dạ của mình.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề hành xác – lễ hội kinh dị ở Trung Quốc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.